22:00 18-06-2018

  • Tập đoàn Hoa Sen đạt "Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam"

  • Tôn Hoa Sen đồng hành cùng mái ấm gia đình Việt

  • Tập đoàn Hoa Sen tổ chức diễn đàn kinh tế tư nhân Việt

  • Top công ty tăng trưởng toàn cầu của diễn đàn kinh tế thế giới

5 dự án khởi nghiệp đáng chú ý nhất tại Ấn Độ trong năm 2017

Thứ 5, 08:24 05/01/17

Trong số này có các dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo và cung cấp dịch vụ trực tuyến- 2 lĩnh vực được dự đoán sẽ bùng nổ tại Ấn Độ năm 2017.

STAQU

70% dữ liệu trên mạng tại Ấn Độ là hình ảnh và video. Đây là một thông tin khiến người đứng đầu dự án STAQU Atul Rai rất phấn khích. Dự án này giúp người sử dụng tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh thay vì văn bản.

“Nếu một người sử dụng muốn tìm một chiếc váy thêu hoa, cô ấy có thể đăng tải hình ảnh về chiếc váy này và tìm kiếm những sản phẩm tương tự” ông Rai nói.

Ông Rai chính là người thành lập Staqu vào tháng 6/2015 nhằm mang lại những giải pháp về trí tuệ nhân tạo cho các dịch vụ thương mại điện tử. Các sản phẩm của Staqu có thể tích hợp vào các công cụ tìm kiếm vủa các công ty thương mại điện tử.

Staqu đã kiếm được lợi nhuận khủng nhờ các khách hàng lớn của họ như Roposo, Karbonn và Panasonic trong khi không phải cạnh tranh nhiều bởi thương mại điện tử vẫn chưa thực sự phát triển tại Ấn Độ.

FRESHTOHOME

FreshToHome là dịch vụ cung cấp thịt cá trực tuyến do Shan Kadavil thành lập hồi tháng 3 năm 2016 tại Bengaluru. Dịch vụ này giúp Shan Kadavil “kiếm bộn tiền” khi doanh số tăng gấp đôi cứ sau 3 tháng. Shan Kadavil dự định sẽ mở rộng dịch vụ này tới 20 thành phố trong năm 2017.

Hiện FreshToHome đã có 80.000 khách hàng tại Kochi, Thiruvananthapuram, Bengaluru, Mysuru và Delhi. “Chúng tôi có một mô hình sản xuất chung nên rất dễ mở rộng quy mô”, Shan Kadavil nói.

Cũng theo Shan Kadavil, FreshToHome đang nhận được các khoản đầu tư lớn từ người sáng lập tập đoàn game Zynga Mark Pincus và CEO của Google Ventures David Krane.

CAPITAL FLOAT

Công ty có trụ sở tại Bengaluru Capital Float đã có một năm rất thành công trong lĩnh vực tài chính-công nghệ trong năm 2016. Đồng sáng lập Capital Float, Gaurav Hinduja cho biết: “Việc Ấn Độ đẩy mạnh số hóa sẽ càng giúp đẩy nhanh sự phát triển của lĩnh vực này”.

Capital Float bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2013 và cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ với dịch vụ “Trả sau” rất tiện dụng dành cho các nhà bán lẻ giúp có thể nhận tiền vay từ các máy rút tiền.

Lợi nhuận của Capital Float trong năm 2016 đã tăng tới 8 lần, mức tăng nhanh nhất của công ty từ trước đến nay và công ty hiện đã kết nối thêm với 45 tập đoàn mới, trong đó đáng chú ý có Amazon, Yatra và Ola.

UNBXD

Unbxd hợp tác với 1.200 công ty thương mại điện tử tại 40 quốc gia trên thế giới và 80% doanh thu của dự án này đến từ nước ngoài, trong đó, đáng chú ý có các công ty lớn như PepperFry, Lenskart và Caratlane.

Các kỹ sư Pavan Sondur và Prashant Kumar đã sáng lập dự án này vào năm 2011. Kể từ đó Unbxd nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Nirvana Ventures, IDG, Inventus và Indian Angel Network. Công ty có trụ sở tại Bengaluru đã phát triển rất nhanh chóng trong năm 2016 và đang tính đến việc mở rộng ra thị trường Bắc Mỹ vào năm 2017.

HEALTHIFYME

HealthifyMe đã vượt trên 1 triệu lượt tải trên app stores và trở thành ứng dụng chăm sóc y tế thứ 2 từ trước đến nay chạm mốc này. HealthifyMe được thành lập vào năm 2012 và có tốc độ tăng trưởng 25% mỗi tháng trong nhiều tháng liên tiếp.

Người sáng lập HealthifyMe Tushar Vashisht cho biết, ứng dụng này giúp người sử dụng xác định cụ thể số calorie của các loại thực phẩm Ấn Độ. Nếu chấp nhận trả phí, người sử dụng sẽ nhận được tư vấn từ các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng.

Cũng theo Vashisht, HealthifyMe đang tìm cách tăng số tiền đầu tư trong năm 2017 sau khi đã thu hút được khoảng 7 triệu USD trong năm 2016./.

Trần Khánh/VOV.VN


Bài liên quan