07:59 14-07-2020

  • Tập đoàn Hoa Sen đạt "Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam"

  • Tôn Hoa Sen đồng hành cùng mái ấm gia đình Việt

  • Tập đoàn Hoa Sen tổ chức diễn đàn kinh tế tư nhân Việt

  • Top công ty tăng trưởng toàn cầu của diễn đàn kinh tế thế giới

5 mỹ nhân hứa hẹn sẽ tỏa sáng trong làng khởi nghiệp năm 2017

Thứ 3, 14:00 10/01/17

Thế giới chưa bao giờ chứng kiến nhiều tài năng khởi nghiệp là phái yếu như hiện nay và 5 “bông hoa” sau đây được kỳ vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng.

Theo Business Insider, việc các “bóng hồng” có thể tỏa sáng được trong lĩnh vực khởi nghiệp là cực kỳ khó khăn bởi định kiến rằng họ khó có thể tập trung theo đuổi đến cùng đam mê của mình. Thậm chí, nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm chỉ muốn dồn tiền cho những người sáng lập là nam giới thay vì các đồng nghiệp là phái yếu của họ.

Tuy nhiên, cho đến nay, ngày càng nhiều phụ nữ đã trở thành bà chủ của những dự án khởi nghiệp trị giá hàng triệu USD và các quỹ đầu tư mạo hiểm như Forerunner Ventures, BBG Ventures, and Female Founders Fund trong năm 2016 cũng đều đã chuyển hướng sang nữ giới.

Xu hướng này trong năm 2017 được dự báo sẽ còn bùng nổ hơn và Business Insider đã lập danh sách 5 “bóng hồng” khởi nghiệp sẽ hút được nhiều tiền đầu tư nhất trong năm nay.

CEO Maven Kate Ryder

Kate Ryder

Maven là một ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ cho phép người bệnh kết nối với các bác sĩ thông qua việc trao đổi bằng video. Người bệnh có thể đặt câu hỏi, xin tư vấn và thậm chí nhận đơn thuốc của bác sĩ qua video trực tuyến.

Maven được bà Kate Ryder sáng lập khi đang làm cho một quỹ đầu tư mạo hiểm tại London hồi năm 2014. Ý tưởng của bà Ryder xuất phát từ việc bà nhận thấy rất nhiều bạn bè của mình đang mang bầu đã tiếp nhận nhiều thông tin sai lệch trên mạng trong khi lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm được bác sĩ giỏi và phù hợp với mình. Hiện Maven đã nhận được 4,5 triệu USD tiền đầu tư từ Female Founders Fund, Grand Central Tech, BoxGroup cùng nhiều quỹ khác.

CEO Rachel Blumenthal Rockets of Awesome

Rachel Blumenthal

Rockets of Awesome là dịch vụ đăng ký phân phối quần áo khá đặc biệt. Khác với các dịch vụ khác như Bombfell hay StitchFix, Rockets of Awesome tự thiết kế quần áo thay vì nhập quần áo rồi phân phối và quần áo của họ chỉ dành riêng cho trẻ em.

Theo đó, cứ 3 tháng một lần, Rockets of Awesome sẽ cập nhật xu hướng thời trang cho trẻ em từ 18 tháng đến 11 tuổi, cha mẹ của các bé sẽ chỉ trả tiền cho những loại quần áo mà họ thích và trả lại những gì họ không mong muốn.

Được Rachel Blumenthal sáng lập vào năm 2016, Rockets of Awesome đã nhận được 19,5 triệu USD tiền đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Female Founders Fund, Gwyneth Paltrow, General Catalyst Partners, Forerunner Ventures.

CEO Revel Systems Lisa Falzone

Lisa Falzone

Revel là dự án tiên phong trong việc biến Ipad trở thành “cỗ máy thanh toán”. Dự án này được CEO Lisa Falzone thực hiện vào năm 2010 và biến Revel thành một công ty có giá trị lên đến 500 triệu USD với tổng cộng 750 nhân viên.

Dù chưa công bố doanh thu của mình nhưng Revel cho biết, công ty đang làm ăn có lãi. Bà Lisa Falzone cho biết, bà “tay trắng lập nghiệp với khát khao cháy bỏng”. Thậm chí, bà từng tìm cách thuyết phục được một nhà đầu tư bỏ ra tới 28.000USD cho dự án của mình dù cả hai mới chỉ gặp nhau ở một quán café. Sau khi khởi nghiệp thành công, bà đã hoàn trả đầy đủ số tiền cho người này.

Theo Revel, khách hàng của họ là các công ty như Cinnabon và Chobani. Mới đây nhất. họ vừa nhận được một hợp đồng lớn với hãng Shell.

Nhà sáng lập Imbellus Rebecca Kantar

Imbellus đang tập trung phát triển một sản phẩm cho phép đo đếm được “cách thức một người suy nghĩ thay vì là họ biết những gì”. Dù ý tưởng của họ vẫn còn rất thô sơ nhưng có thể hiểu là họ muốn theo dõi cách thức một người giải quyết vấn đề thay vì việc quan tâm đến việc quyết định mà họ đưa ra là đúng hay sai. Hiện Imbellus đã thu hút được 2,5 triệu USD các nhà đầu tư như Thrive Capital, Sound Ventures.

Nhà sáng lập Speakable Jordan Hewson

Jordan Hewson thành lập công ty của mình với chỉ một tiền đề duy nhất là hàng triệu người không muốn bỏ tiền quyên góp vào những lĩnh vực mà họ quan tâm chỉ bởi quá trình này quá phức tạp và tốn kém thời gian.

Công ty Speakable do bà sáng lập áp dụng công nghệ giúp đơn giản hóa quá trình này. Từ năm 2015, công ty này đã bắt tay vào việc phát triển sản phẩm đầu tiên mang tên Action Button phục vụ các tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận trong việc quyên góp tiền từ thiện. Cho đến nay, Speakable đã thu hút được 2 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư khác nhau./.

Trần Khánh/VOV.VN


Bài liên quan

789