13:28 26-05-2020

  • Tập đoàn Hoa Sen đạt "Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam"

  • Tôn Hoa Sen đồng hành cùng mái ấm gia đình Việt

  • Tập đoàn Hoa Sen tổ chức diễn đàn kinh tế tư nhân Việt

  • Top công ty tăng trưởng toàn cầu của diễn đàn kinh tế thế giới

Bí mật mang lại thành công cho huyền thoại đầu tư Warren Buffett

Thứ 2, 08:35 27/02/17

Chính sự tin chắc của Warren Buffett vào thế giới trong tương lai sẽ tốt đẹp hơn ngày hôm nay đã dẫn ông đến chiến lược đầu tư đúng đắn.

Tỷ phú số 1 thế giới Bill Gates đã từng nhắc đến một người bạn thân có ý nghĩa cực kỳ lớn đối với cuộc đời cũng như sự nghiệp của ông và không ai khác người đó chính là nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett.

Bill Gates và Warren Buffett có nhiều điểm tương đồng

Bill Gates chia sẻ: "Tôi thường không nhớ chính xác ngày đầu tiên mình gặp bạn bè là lúc nào. Nhưng với Warren Buffett thì khác. Đó là ngày 5/7/1991. Với tôi và Melinda (vợ Bill Gates – PV), nó đánh dấu sự khởi đầu của một tình bạn mới đầy bất ngờ. Một tình bạn khiến cuộc đời chúng tôi trở nên tốt đẹp hơn. Warren giúp chúng tôi thực hiện được hai điều quý giá trong cuộc sống - học nhiều hơn và cười cũng nhiều hơn. Hơn một phần tư thế kỷ qua, Melinda và tôi thường trò chuyện về những kiến thức Warren chia sẻ hay cười khúc khích mỗi khi nhớ lại những khoảnh khắc hài hước của ông...”

Sau 25 năm gắn bó, Bill Gates và vợ đều đồng tình cho rằng bí quyết đưa nhà đầu tư thần thoại xứ Omaha liên tiếp đến những thành công đó chính là niềm lạc quan không ngừng nghỉ của ông.

"Lạc quan là một tài sản to lớn", Melinda Gates viết trong bức thư thường niên của quỹ Bill & Melinda Gates Foundation gửi Buffett. "Chúng ta luôn có thể sử dụng nó nhiều hơn. Nhưng lạc quan không phải là luôn tin rằng mọi chuyện rồi sẽ trở nên tuyệt vời, đó là một sự tin chắc rằng chúng ta có thể làm những điều tuyệt vời hơn".

"Chúng tôi có thể nhìn thấy điều đó ở ông, Warren. Thành công của ông không tạo nên sự lạc quan, mà chính niềm lạc quan trong con người ông dẫn đến thành công".

Chính sự tin chắc của Buffett vào thế giới trong tương lai sẽ tốt đẹp hơn ngày hôm nay đã dẫn ông đến chiến lược đầu tư đúng đắn.

"Ông lạc quan về đất nước, tương lai và về bạn", Bill Gates viết trong một bức thư được công bố tuần trước. "Không cần biết vị trí hiện tại là gì, ông ấy chỉ cần biết rằng trong tương lai xa chúng sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Bạn nghi ngờ điều đó ư? Đừng đặt cược chống lại ông ấy; ông ấy đã kiếm được hàng tỷ USD nhờ vào niềm tin đó".

Chính sự lạc quan đã mang lại thành công vang dội cho tỷ phú Warren Buffett

Nếu tài sản của Buffett vẫn chưa đủ chứng minh cho điều đó, nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng lạc quan cũng là một trong số yếu tố đưa đến thành công.

"Lạc quan làm thay đổi thực tế giả tưởng", nhà khoa học thần kinh nhận thức - một diễn giả của TED cho biết. "Các chúng ta hy vọng vào thế giới thay đổi cách chúng ta nhìn nhận nó. Dần dần điều đó làm thay đổi thực tế khách quan. Nó giống như một lời tiên tri tự hoàn thành. Các cuộc thí nghiệm cũng cho thấy lạc quan không chỉ liên quan mà còn là nguyên nhân dẫn đến thành công"./.

CTV Ngọc Loan/VOV.VN (Theo CNBC)


Bài liên quan

789