23:23 17-10-2019

  • Tập đoàn Hoa Sen đạt "Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam"

  • Tôn Hoa Sen đồng hành cùng mái ấm gia đình Việt

  • Tập đoàn Hoa Sen tổ chức diễn đàn kinh tế tư nhân Việt

  • Top công ty tăng trưởng toàn cầu của diễn đàn kinh tế thế giới

Hachi - Hệ thống thủy canh nhà phố

Thứ 4, 06:00 09/11/16

Hệ thống thủy canh nhà phố của công ty Hachi mang lại những vườn rau sạch cho gia đình không có nhiều thời gian chăm sóc

Ý tưởng của bạn Đặng Xuân Trường công ty Hachi Việt Nam với mô hình Thủy canh nhà phố.

Hệ thống chăm sóc được điều khiển bằng điện thoại thông minh.

“Hachi là giải pháp ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp, thủy canh thông minh, áp dụng cho quy mô nhà phố, hệ thống của Hachi tự đồng trồng các loại rau trong ngôi nhà. Hachi sử dụng đèn led làm ánh sáng nhân tạo thay ánh sáng mặt trời, ngoài ra toàn bộ quá trình chăm sóc được quản lý và điều khiển qua smartphone giúp người dùng dễ dàng có 1 vườn rau sạch”, Đặng Xuân Trường cho biết về ý tưởng của mình.

4 tiêu chí của Hachi:

-Tự động: Tự động tưới và chiếu sáng, giám sát độ ẩm nhiệt độ, thông báo thu hoạch. Tất cả đều được giám sát và điều khiển thông qua smartphone của bạn.

-An toàn: Hệ thống thuỷ canh thông minh, dung dịch dinh dưỡng chất lượng đảm bảo nguồn gốc. Môi trường trong nhà cách ly hoàn toàn với khói bụi sâu bệnh bên ngoài. Còn gì phải lo lắng?

-Năng suất: Năng suất cao gấp nhiều lần so với các hình thức trồng thông thường bên ngoài. Chưa hết, chất lượng của rau cũng được đảm bảo luôn luôn tươi ngon.

-Đồng hành: Với Hachi, mỗi khách hàng là một người bạn. Các kĩ sư của chúng tôi sẽ đồng hành với bạn trong suốt quá trình thu hoạch vụ đầu tiên và miễn phí tư vấn và hạt giống trong các vụ tiếp theo.

Trong khuôn khổ cuộc thi khởi nghiệp trẻ Startup Wheel 2016 do BSSC (Business Support Startup Centre) do thành đoàn Hồ Chí Minh tổ chức. Hachi vinh dự vượt lên hơn 600 dự án và doanh nghiệp xuất sắc nhất trong cả nước để dành cú đúp hai giải thưởng:

-Dự án nông nghiệp xuất sắc nhất

-Dự án được yêu thích nhất

Giải thưởng mang lại ý nghĩa cho sự cống hiến hết mình của các thành viên trong Hachi, mà còn thể hiện sự ghi nhận của nhà nước đối với các dự án khởi nghiệp về nông nghiệp công nghệ cao. Hachi hi vọng sẽ tiếp tục cùng đồng hành và đưa nền nông nghiệp Việt Nam nên một tầm cao mới trong khu vực và trên thế giới.

PV


Bài liên quan

789