12:22 26-05-2020

  • Tập đoàn Hoa Sen đạt "Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam"

  • Tôn Hoa Sen đồng hành cùng mái ấm gia đình Việt

  • Tập đoàn Hoa Sen tổ chức diễn đàn kinh tế tư nhân Việt

  • Top công ty tăng trưởng toàn cầu của diễn đàn kinh tế thế giới

Những ý tưởng kinh doanh "một vốn bốn lời" năm 2017

Thứ 2, 08:00 20/02/17

Bán hàng thời trang, phụ kiện online, kinh doanh đồ cũ, dịch vụ tại nhà, cung cấp các sản phẩm handmade... là những ý tưởng kinh doanh "một vốn bốn lời".

Trên thế giới có nhiều tỷ phú đã thành công với số vốn ban đầu vô cùng ít ỏi, thậm chí là từ hai bàn tay trắng. Những ý tưởng kinh doanh “một vốn bốn lời” dưới đây có thể là những gợi ý tích cực cho những ai muốn khởi nghiệp trong năm 2017 với số vốn khiêm tốn:

Cung cấp các sản phẩm tự làm, handmade

Bạn có thể tự làm những mặt hàng thủ công, handmade có thể là tận dụng các vật dụng trong nhà như đồ nội thất, quần áo… là những sản phẩm bán rất chạy trên thị trường. Hoặc bạn có thể tạo nên các món ăn, cung cấp dịch vụ bếp online, ship đồ ăn tại nhà… nếu khéo tay trong việc bếp núc.

Chỉ cần khéo tay bếp núc là bạn có thể kiếm bộn tiền

Không cần đầu tư với số vốn quá nhiều mà chỉ cần thời gian và đôi tay khéo léo, óc thẩm mỹ cũng như sự khéo léo vốn có, bạn đã có được một nguồn thu nhập từ hình thức kinh doanh này.

Cung cấp các dịch vụ tại nhà

Bạn có thể ngồi nhà và cung cấp các dịch vụ như trông trẻ, hay chăm sóc vật nuôi, thiết kế, cộng tác viên bán hàng online, viết content… hoặc giới thiệu các dịch vụ đó cho cho những khách hàng có nhu cầu và ăn chênh lệch nếu có kiến thức tốt về máy tính, có thời gian online.

Cung cấp dịch vụ sửa chữa

Có thể là dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà, sơn lại nhà cửa, dịch vụ khách hàng, sửa quần áo, sửa đồ gia dụng… Tận dụng tay nghề của mình đem lại nguồn thu nhập mang về không hề nhỏ.

Đây cũng là hình thức kinh doanh tại nhà, không đòi hỏi đầu tư vốn, cũng như nhanh chóng có lại được nguồn thu nhập đáng kể.

Bán hàng thời trang, phụ kiện online

Ưu điểm của ý tưởng kinh doanh này là không mất tiền thuê cửa hàng, tiếp cận được thị trường rất lớn nhờ bán hàng trên facebook (nơi có hơn 30 triệu người Việt sử dụng – trong đó chủ yếu là giới trẻ), số vốn bỏ ra ban đầu không quá lớn.

Kinh doanh online giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí thuê cửa hàng

Ý tưởng kinh doanh này được rất nhiều bạn trẻ chú ý với niềm đam mê và sở thích. Có rất nhiều loại hình có thể lựa chọn như kinh doanh gian hàng thời trang, quần áo, giày dép, mỹ phẩm online hay các phụ kiện đi kèm như đồng hồ, kính, trang sức….

Kinh doanh đồ cũ

Với số vốn bỏ ra rất thấp (khoảng vài triệu), bạn có thể tận dụng chính đồ đạc cũ của cá nhân hay của gia đình. Đây là ý tưởng kinh doanh được rất nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây, đặc là các bạn nữ.

Vốn có sở thích mua quần áo, chị em phụ nữ luôn sở hữu cho mình những tủ đồ đầy ắp và liên tục phải thay mới. Vì vậy với những ai giữ đồ tốt, trông như mới bạn có thể tận dụng lại, vừa không phải bỏ đi, vừa kiếm được tiền. Các mặt hàng kinh doanh bao gồm: quần áo cũ, sách giáo trình, đồ nội thất trong nhà, phụ kiện trang sức…

Bán đồ cũ là một ý tưởng kinh doanh mang lại lợi nhuận cao

Tư vấn, diễn giả

Đây là hình thức kinh doanh không cần đầu tư đến vốn mà chỉ tốn thời gian để tìm hiểu và thực hiện khi mới bắt đầu để có được những trải niệm cho chính bản thân mình nhưng về sau sẽ là một nghề nghiệp đáng chú ý mang lại nguồn lời nhuận cao. Rất nhiều doanh nhân đã thành đạt từ công việc này nếu có kiến thức chuyên môn vững trong vài năm.

Chính bạn có thể là người chia sẻ về kinh nghiệm khi khởi nghiệp, những kiến thức mà bạn giỏi chuyên sâu hay là những định hướng nghề nghiệp từ chính bản thân mình đến những ai có nhu cầu.

Mua đi, bán lại

Đây là hình thức kinh doanh khá đơn giản mà được nhiều người thực hiện. Nếu bạn là người có thời gian để tham khảo và tìm kiếm nguồn hàng đẹp, rẻ từ những nhà bán buôn để có thể lấy và bán lại cho những khách hàng có nhu cầu mua lẻ, dù lợi nhuận ban đầu không cao, nhưng đây là hình thức kinh doanh vốn nhỏ khá hữu hiệu, phù hợp với những bạn buôn bán nhỏ lẻ.

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn là người có tài ăn nói cũng như am hiểu nơi mình sống đang có điểm mạnh về du lịch, thì bạn có thể hoàn toàn tận dụng điều này để kiếm thêm thu nhập với nghề hướng dẫn viên du lịch.

Bạn có thể quảng cáo miễn phí trên mạng xã hội hoặc chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế đã từng có khi tham gia du lịch, đây sẽ là một nghề vừa không phải đầu tư vốn mà lại có thể thành một định hướng nghề nghiệp mới tuyệt vời cho bạn.

Dịch vụ dịch tài liệu

Ý tưởng kinh doanh này không đòi hỏi về vốn, lại giúp bạn kiếm được tiền và củng cố thêm kiến thức, phát triển mối quan hệ xã hội.

Đây là nghề thu hút sự quan tâm từ sinh viên các trường đại học, cao đẳng thành thạo một ngoại ngữ nào đó. Vì vậy nếu bạn am hiểu ngoại ngữ, các ngôn ngữ trên thế giới tại sao lại không tham gia công việc, đơn giản bạn chỉ cần có máy tính kết nối internet là có thể hợp tác làm việc với đối tác. Bạn có thể lên mạng tham khảo hoặc nhờ bạn bè giới thiệu, tuy nhiên hãy tìm những địa điểm uy tín, nhận được sự phản hồi tốt của những người từng làm để tránh rủi ro nhé.

Dù kinh doanh gì, dưới hình thức nào, bạn vẫn cần lập kế hoạch cụ thể, trước hết là thiết kế website bán hàng, mở rộng mạng lưới khách hàng và chăm sóc khách hàng chu đáo. Bên cạnh đó, bạn cũng phải nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, kỹ năng bán hàng nếu muốn bán hàng online hiệu quả./.

CTV Ngọc Loan/VOV.VN (Tổng hợp)


Bài liên quan

789