06:13 14-07-2020

  • Tập đoàn Hoa Sen đạt "Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam"

  • Tôn Hoa Sen đồng hành cùng mái ấm gia đình Việt

  • Tập đoàn Hoa Sen tổ chức diễn đàn kinh tế tư nhân Việt

  • Top công ty tăng trưởng toàn cầu của diễn đàn kinh tế thế giới

Triệu phú tự thân Forrest Fenn: "Tiền không phải là tất cả"

Thứ 6, 10:09 24/02/17

Triệu phú tự thân Forrest Fenn chôn kho báu hơn 2 triệu USD với mục đích giúp mọi người nhận ra giá trị đích thực của đồng tiền.

Forrest Fenn là nhà khảo cổ và chuyên buôn bán các tác phẩm nghệ thuật khá thành công tại thành phố Santa Fe, bang New Mexico, Mỹ. Ông là tác giả cuốn sách nổi tiếng “The Thrill of the Chase”  (tạm dịch là: "Cuộc săn lùng kỳ diệu", tạo ra một trong những cuộc săn lùng kho báu lớn nhất thời hiện đại.

Triệu phú tự thân Forrest Fenn

Với khối tài sản ước tính khoảng 2 triệu USD, triệu phú Forrest Fenn 86 tuổi khẳng định: "Tiền không phải là tất cả. Ông quan niệm: "Có đủ tiền để sống tốt hơn việc trở thành tỉ phú rất nhiều lần".

Khi biết rằng mình chỉ còn sống được vài năm nữa, triệu phú Forrest Fenn đã nảy ra ý tưởng chôn một kho báu trên dãy núi Rocky ở Mỹ và viết cuốn sách "Cuộc săn lùng kỳ diệu” để đưa ra các gợi ý dành cho những người muốn tìm kho báu. Ông tuyên bố chôn giấu một rương kho báu chứa đầy tiền vàng, kim cương, đá quý và nhiều hiện vật quý giá khác.

Kho báu mà triệu phú Forrest Fenn cất giấu trị giá khoảng hơn 2 triệu USD

Cuốn sách "The Thrill of the Chase” là những gợi ý dành riêng cho cuộc săn lùng kho báu trị giá hơn 2 triệu USD. Kể từ khi cuốn sách xuất bản, ước tính có khoảng 80.000 người tham gia cuộc tìm kiếm. Tuy nhiên, chưa ai có thể khám phá ra vị trí kho báu, bởi manh mối về kho báu khá ít.

Tác giả Fenn chỉ tiết lộ vài thông tin về kho báu: ông chôn ở độ cao hơn 1.500 m trên dãy núi Rocky, giữa Santa Fe và biên giới Canada. Kho báu là một chiếc rương có trọng lượng khoảng 18 kg. Bài thơ trong cuốn sách của Fenn chứa những gợi ý khó hiểu như "nơi vùng nước ấm áp tạm ngừng" và "đặt ở bên dưới nhà của Brown" không dễ hiểu đối với hầu hết mọi người.

Nhiều người nghi ngờ rằng, có lẽ Forrest Fenn chẳng chôn kho báu nào cả. Tuyên bố của ông chỉ là chiêu trò để thu hút người mua sách. Tuy nhiên nhiều người bạn của triệu phú này khẳng định, ông có đủ khả năng để chôn kho báu, đồng thời là một người sống thoải mái.

Forrest Fenn là một nhà khảo cổ, nhà buôn bán đồ cổ giàu có

"Không ai biết nơi chôn cất kho báu ngoài tôi. Nếu tôi chết vào ngày mai, thông tin vị trí kho báu sẽ đi vào quan tài cùng với tôi. Ngày nay mọi người quá bận rộn để có thời gian suy nghĩ. Quá nhiều thứ xảy ra trong cuộc sống khiến chúng ta phát điên. Tôi khuyên các bạn nên dành mỗi ngày một giờ chỉ để suy nghĩ. Đừng giới hạn các ý tưởng của bạn với bất kỳ quy tắc nào”, Forrest Fenn chia sẻ.

Triệu phú tự thân này tuyên bố động cơ của ông là giúp mọi người vui vẻ hơn, giúp họ có lí do rời khỏi những chiếc bàn làm việc, rời xa máy tính để có những giây phút thú vị ngoài trời trong một cuộc phiêu lưu bí ẩn./.

CTV Ngọc Loan (Theo BI)


Bài liên quan

789