03:50 04-04-2020

  • Tập đoàn Hoa Sen đạt "Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam"

  • Tôn Hoa Sen đồng hành cùng mái ấm gia đình Việt

  • Tập đoàn Hoa Sen tổ chức diễn đàn kinh tế tư nhân Việt

  • Top công ty tăng trưởng toàn cầu của diễn đàn kinh tế thế giới

Trở thành ông chủ 'siêu tốc' với ý tưởng kinh doanh độc đáo

Thứ 7, 07:30 21/01/17

Anh chàng sinh viên nghèo Alex Tew đã trở thành triệu phú một cách siêu tốc nhờ ý tưởng kinh doanh độc đáo với dịch vụ cho thuê quảng cáo online.

Từ một sinh viên nghèo ở Wiltshire (Anh), Alex Tew đã nhanh chóng trở thành ông chủ doanh nghiệp với một ý tưởng kinh doanh rất độc đáo: cho thuê quảng cáo online.

Alex

Alex Stew

Alex Tew xây dựng một website với tên miền milliondollarhomepage.com. Tại homepage của website này, Alex Tew cho thuê quảng cáo và điểm đặc biệt là vị trí quảng cáo được tính bằng điểm ảnh (pixel) với chi phí là 1 USD/1pixel, phạm vi tối đa cho một quảng cáo là 10×10 pixel, và khi có khách truy cập (click) vào quảng cáo, họ sẽ được kết nối (link) đến website của đối tác đặt quảng cáo này.

Trước khi lập milliondollarhomepage.com, Alex Tew từng làm việc cho Tesco với số tiền ít ỏi 5 bảng/giờ. Alex Tew chia sẻ: “Tôi chưa thực sự tin vào những gì đang xảy ra, mọi thứ đều ngoài sự tưởng tượng của tôi". Trong khi Alex Tew đang theo học chương trình quản trị kinh doanh thì anh đã trở thành triệu phú.

Alex Tew bắt đầu ý tưởng kinh doanh độc đáo này của mình với 50 bảng anh để mua tên miền (domain) và lưu trữ (hosting), còn website do chính anh tự thiết kế. Gia đình và bạn bè của Alex Tew hỗ trợ thêm 1.000 USD để cậu có thể quảng bá dịch vụ đặc biệt này.

website của Alex Tew

Website của Alex Tew

Trang web của Alex Tew hiện tại đã có hơn 2 triệu người truy cập, 2.000 khách hàng trong đó của tờ The Times và hãng Orange giúp anh thu về hơn 999.000 USD. Hiện 1.000 điểm ảnh cuối cùng vẫn đang được Alex Tew rao bán trên trang ebay.

Alex Tew cho biết: "Khi tôi kiếm được tiền người ta nói nhiều đến tôi, và mọi người càng nói nhiều về tôi thì tôi càng kiếm được nhiều tiền".

Doanh nhân trẻ này đã nhắn gửi về bài học quí giá mà anh rút ra từ thành công với milliondollarhomepage.com là khi bạn có một ý tưởng kinh doanh độc đáo nào đó, hãy tin vào ý tưởng đó, tính toán mọi rủi ro có thể gặp phải và sẵn sàng đối diện với sự thất bại một cách tích cực.​/.

CTV Ngọc Loan/VOV.VN


Bài liên quan

789